Triển khai thực hiện Kế hoạch số 133 của Ban Thường vụ Tỉnh ủy tại xã Đăk Rơ Ông

Sáng ngày 10/4, tại xã Đăk Rơ Ông, đồng chí Ka Ba Thành - Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy chủ trì Hội nghị triển khai Kế hoạch số 133-KH/TU, ngày 14/3/2024 của Ban Thường vụ Tỉnh ủy về phân công các cơ quan, đơn vị phụ trách, giúp đỡ xây dựng mô hình “Dân vận khéo” gắn với Cuộc vận động “Làm thay đổi nếp nghĩ, cách làm của đồng bào DTTS, làm cho đồng bào DTTS vươn lên thoát nghèo bền vững” tại các thôn trên địa bàn tỉnh đến năm 2025. Tham dự hội nghị có lãnh đạo các đơn vị của tỉnh, của huyện được phân công phụ trách giúp đỡ các thôn trên địa bàn xã; cấp ủy Đảng, các ban ngành, đoàn thể xã Đăk Rơ Ông.

Tại hội nghị, sau khi thông qua một số nội dung liên quan đến triển khai thực hiện Kế hoạch số 133-KH/TU, ngày 14/3/2024 của Ban Thường vụ Tỉnh ủy trên địa bàn xã Đăk Rơ Ông; nghe báo tóm tắt tình hình kinh tế - xã hội trên địa bàn xã, các đại biểu đã thảo luận, thống nhất thành lập tổ hỗ trợ cũng như một số nội dung để giúp đỡ xây dựng mô hình “Dân vận khéo” gắn với Cuộc vận động“Làm thay đổi nếp nghĩ, cách làm của đồng bào DTTS, làm cho đồng bào DTTS vươn lên thoát nghèo bền vững” tại 6 thôn của xã Đăk Rơ Ông, gồm Kon Hia 1, Kon Hia 3, La Giông, Đăk P Lò, Ngọc Năng 1 và thôn Mô Bành. Trong đó tập trung quan tâm hỗ trợ, giúp đỡ dựa trên tình hình thực tế và nhu cầu, nguyện vọng chính đáng của người dân, góp phần mang lại hiệu quả thiết thực, giúp phát triển kinh tế - xã hội trên địa bàn một cách bền vững.

Sau khi thống nhất các nội dung triển khai thực hiện Kế hoạch số 133-KH/TU, ngày 14-03-2024 của Ban Thường vụ Tỉnh ủy, các đơn vị của tỉnh, của huyện đã tiến hành đi khảo sát tình hình thực tế tại các thôn được phân công phụ trách.