AN NINH TỔ QUỐC

CÔNG AN XÃ ĐẮK RƠ ÔNG PHÁT ĐỘNG PHONG TRÀO TOÀN DÂN BẢO VỆ AN NINH TỔ QUỐC KHỐI TRƯỜNG HỌC NĂM 2024

Thực hiện Kế hoạch 1098/KH-CAH ngày 27/9/2024 của Công an huyện Tu Mơ Rông, Sáng ngày 14/10/2024, Công an xã Đắk Rơ Ông phối hợp với tổ Cảnh sát giao thông Công an huyện tổ chức buổi phát động phong trào “Toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc” tại Trường TH-THCS xã Đắk Rơ Ông. Buổi phát động có sự tham dự của đại diện lãnh đạo Đảng ủy, UBND xã, trưởng các ban, ngành, đoàn thể xã, thôn trưởng các thôn, đại diện hội phụ huynh học sinh, Ban giám hiệu, cán bộ giáo viên, công nhân viên, cùng hơn 800 học sinh của Trường TH-THCS xã Đắk Rơ Ông. Tại buổi tuyên truyền, Công an xã Đắk Rơ Ông và tổ Cảnh sát giao thông đã phổ biến các nội dung quan trọng về Luật giao thông đường bộ, các quy định về trật tự an toàn giao thông, phòng chống bạo lực và xâm hại trẻ em, kỹ năng phòng cháy chữa cháy và cứu nạn cứu hộ, cùng hướng dẫn sử dụng bình chữa cháy khi xảy ra hỏa hoạn. Sau phần tuyên truyền, Công an xã Đắk Rơ Ông, ban giám hiệu nhà trường, và đại diện hội phụ huynh đã cùng ký cam kết tuân thủ nghiêm các quy định của pháp luật, đặc biệt là không giao xe cho người chưa đủ điều kiện điều khiển phương tiện tham gia giao thông. Nhân dịp này, Công an xã, ban giám hiệu nhà trường cũng trao tặng mũ bảo hiểm, 500 nghìn tiền mặt cho các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn, hiếu học. Buổi tuyên truyền đã thành công tốt đẹp, góp phần nâng cao nhận thức pháp luật và tinh thần trách nhiệm của toàn thể cán bộ, giáo viên, phụ huynh và học sinh trong việc bảo vệ an ninh Tổ quốc; Phát huy vai trò của lực lượng Công an xã trong xây dựng, tổ chức phong trào toàn dân; Tăng cường mối liên hệ giữa nhà trường với cơ quan Công an, tạo sự chuyển biến sâu sắc trong nhận thức của cán bộ, giáo viên, nhân viên và học sinh; nâng cao tinh thần cảnh giác, phòng ngừa tội phạm, ý thức chấp hành đường lối, chủ trương, chính sách của Đảng, pháp luật của Nhà nước và các quy định của người học, người làm trong Ngành giáo dục./.